4 bước đơn giản kiến tạo content chuẩn SEO thu hút trong 2017 – 2018

4 bước đơn giản kiến tạo content chuẩn SEO thu hút trong 2017 – 2018

Hãy hình dong rằng bất kì 1 content nào bạn đăng vận tải lên đều có thể giúp bạn kéo hàng nghìn traffic tới bài viết đồng thời khiến cho họ đọc từng câu chữ của bạn.

Nếu như những bài viết chuẩn seo và bán hàng của bạn đều được đọc từng câu chữ cũng như được lôi kéo ngay từ những con chữ trước hết thì vào cuối bài, họ có thể sẽ trở thành người mua của bạn, hay thậm chí trở thành 1 người mua thường xuyên và trung thành.

Nhưng hiện giờ thì có nhẽ nó “quá tầm” với đúng không nào?

Tỉ lệ thoát bài viết (bounce rate) của bạn cao ngất ngưởng. Thời gian nhàng nhàng đọc bài viết của bạn quá ít, và tỉ lệ chuyển đổi của bạn lại quá phải chăng.

Nhưng nó không nhất mực phải tương tự:

Bí mật cách tôi tạo dựng content marketing/copywriting cho GTV SEO 1 cách lôi kéo chỉ còn cách vài cái lăn chuột nữa thôi.

Nhưng trước thì thì tôi và quý tương đốich hàng cần phải tậu hiểu…

Mục lục

 • 1 Bài viết chuẩn SEO là gì?
 • 2 Lên ý tưởng và dàn ý viết bài
  • 2.1 Nghiên cứu từ khóa
   • 2.1.1 Sử dụng Ahrefs
   • 2.1.2 Google Search Box
 • 3 Tạo cấu trúc bài viết
  • 3.1 Đừng tin vào lời ba mẹ bạn
  • 3.2 Mẫu bài Content chuẩn SEO
 • 4 Tối ưu content chuẩn SEO
 • 5 Tối ưu tỉ lệ bounce rate và tương tác người tiêu dùng
  • 5.1 Tuyệt chiêu 1: Bắt đầu với những thắc mắc
 • 6 Tuyệt chiêu 2: Phương pháp APP
  • 6.1 Tạo dựng 1 đầu đề lôi kéo
 • 7 Kết luận

Bài viết chuẩn SEO là gì?

Để hiểu đơn thuần bài viết chuẩn SEO là gì, bạn chỉ cần hiểu 2 phần:

SEO là tối ưu hóa công cụ tậu kiếm, nó là 1 chuỗi quy trình tối ưu content/trang web để người tiêu dùng có thể tậu kiếm bạn thuận tiện trên công cụ tậu kiếm như google (Tham khảo SEO là gì? 6 lợi ích bạn không ngờ từ SEO)

Content ở đây là nội dung, là bất kì nội dung/nguồn tin nào ở trên trang web mà người tiêu dùng có thể tiêu thụ được.

Vì vậy, bài viết chuẩn SEO là những bài viết được tạo dựng ra nhằm mục đích kéo lưu lượng traffic từ hệ thống công cụ tậu kiếm.

Hãy nhớ 1 điều rằng, giả định như mục đích chính của bạn chỉ là kéo lưu lượng traffic tới bài viết thì kết quả của bạn sẽ bị tác động thụ động. Để có thể khiến cho chấp nhận hệ thống tậu kiếm (thứ mà sẽ giúp cho bạn thứ hạng tậu kiếm cao hơn qua thời kì) cũng như cho người mua tiềm năng của bạn, bạn cần phải tạo dựng những bài viết có trị giá cao không chỉ riêng việc tối ưu nó.

Hơn hết, bạn cũng phải xin hứa content trị giá cao này được người tiêu dùng đọc và kết nạp hết (đó cũng sẽ là thứ tôi chỉ bạn ở bên dưới).

Để xin hứa được những điều trên, tôi sẽ cho bạn thấy cách tối tạo dựng 1 content chuẩn SEO như thế nào.

Bắt đầu tậu hiểu 4 bước kiến tạo bài viết content thành côngnào

 1. Lên ý tưởng và dàn ý viết bài

Việc trước hết hẳn nhiên là bạn phải tậu 1 chủ đề/từ khóa để bạn có thể khởi đầu viết rồi. Bên dưới tôi sẽ san sớt cho bạn 4 cách mà tôi thường tiêu dùng để nghiên cứu từ khóa/chủ đề để bắt tay vào tạo dựng content.

Nghiên cứu từ khóa

Hãy lưu ý 1 điều nho nhỏ là, bạn đừng nên nhắm vô từ khóa ngắn để SEO quá khiến cho gì. Bởi vì sự thật mà đề cập, hiện nay hầu hết mọi người khi tậu kiếm, họ thường tậu kiếm những từ khóa cụ thể về nhu cầu của họ trên internet. (biểu đồ bên dưới)

Tiếp đến, khi người tiêu dùng tậu kiếm những từ khóa dài, họ thường có nhu cầu cụ thể. Từ đó bạn biết chính xác họ muốn gì mà cung cấp cho họ thứ họ cần 1 cách thuận tiện hơn.

Và cuối cùng, những từ khóa dài thường có xu thế ít khó khăn và dễ SEO hơn rất nhiều lần so với các từ khóa ngắn.

Bây giờ fake sự tôi chọn chủ đề tối sẽ viết là “bài viết chuẩn SEO”, lúc này tôi sẽ cần tậu hiểu những từ khóa mà người tiêu dùng sẽ tậu kiếm để từ đó có thể tối ưu chúng.

Bên dưới là 2 cách mà tôi thường tiêu dùng để tậu kiếm những từ khóa liên đới (LSI keywords) này.

Sử dụng Ahrefs

Cách nhanh nhất mà tôi thường khiến cho đó là tiêu dùng Ahrefs để biết được những từ khóa liên đới cũng như chủ đề nhỏ (subtopic) cần kể trong bài để “thỏa mãn” người tiêu dùng.

Đơn faken chỉ với 3 bước nhỏ bạn có thể khiến cho được

 1. Gõ từ khóa bạn muốn nhắm tới lên trên google (vd: backlink là gì)

  backlink là gì
 2. Copy Url của 3 vị trí đầu và bỏ vào trong Ahrefs

  backlink_gtv
 3. Nhấn organic Keywords của từng Url này

Lúc này Ahrefs sẽ cho bạn thấy, mỗi bài viết này hiện nay trên google đang đứng top các từ khóa nào. Bạn chỉ cần đảo qua các từ khóa mà các bài viết này đang đứng đầu thì bạn thuận tiện có được những từ khóa liên đới rất mau chóng.

LSI_keywords_backlink

Bởi vì, khi bạn SEO 1 bài viết và có được 1 độ có bảo đảm cố định (thường là lên top 10 & có traffic). Google khởi đầu đối chiếu nội dung bài viết bạn với dữ liệu của họ để xem nội dung bạn còn liên đới được với các từ khóa nào trong dữ liệu, từ đó google sẽ cho bạn lên những từ khóa này thêm (hẳn nhiên bạn phải tạo điều kiện cho google thì họ sẽ khiến cho điều này nhanh và chính xác hơn, đó là bởi vì cần LSI keywords)

Bây giờ là cách thứ 2

Google Search Box

Google suggestion là gợi ý của google mỗi khi bạn tậu kiếm từ khóa.

Bạn chỉ cần gõ từ khóa bạn muốn nhắm đến “cách viết bài chuẩn seo” sau đó bạn kéo xuống cuối cùng của google. Bạn sẽ thấy những keywords (từ khóa) mà google gợi ý.

Lần lượt bấm vào những keywords này rồi lại kéo xuống, bạn sẽ lại ra những từ khóa liên đới tương đốic.

Chỉ bằng cách đơn thuần này bạn đã có kha tương đối những từ khóa liên đới rồi.

 1. Tạo cấu trúc bài viết

Ok, hiện giờ thì bạn đã có trong tay những từ khóa bạn sẽ nhắm tới trong bài viết rồi. Lúc này bạn đã đi được 30% đoạn con đường. Điều cấp thiết lúc này đó là bạn cần có 1 cấu trúc bài viết mạch lạc để người tiêu dùng dễ theo dõi, kết nạp, dễ đọc, dễ hiểu, giỏi,….

Đừng tin vào lời ba mẹ bạn

Có phải ba má bảo bạn rằng: “con phải để phần hay nhất cuối cùng” khi còn nhỏ?

Có lẽ nó sẽ rất có ích trong trường hợp khi đề cập về ăn nhậu, nhưng trong bài viết, nhất là các bài SEO copywriting thì nó lại là 1 lời khuyên tệ hại.

Khi bạn đi học bạn được thầy cô bảo bạn phải vun đắp 1 cái kết tuyệt vời và tuyệt vời. Tất cả mọi thứ phải dồn vô cái kết!

Nhưng sự thật khi bạn viết các bài viết cả Content Marketing & Coypwriting, mọi người không ở đó vì cái kết. Sự thật là chỉ có 30% người đọc sẽ đọc hết bài viết của bạn.

Vì vậy lúc này, tốt nhất bạn nên để content “truất’ss” nhất của bạn lên vị trí đầu

Được rồi, do vậy, người tạo content bán hàng hay content marketing mới tiêu chí xếp đặt các bài viết của họ theo những dòng này:

Cách viết bài content seo bán hàng thông thường

Bắt đầu từ đầu với nguồn tin ít cấp thiết nhất và vun đắp đến 1 nguồn tin tuyệt vời ở phần cuối của bài.

Nhưng vào thời điểm bạn vừa chỉ đưa 1 tí nguồn tin nhàng nhàng, rất nhiều phần đông người đọc của bạn đã không còn đọc nữa.

Thay vào đó, những gì tôi đề xuất bạn khiến cho là cấu trúc bài viết của bạn như thế này:

cách viết bài chuẩn seo và bán hàng

Bằng cách này – giống như khi người đọc 1 bài báo – tương đốin fake của bạn có thể thu thập nguồn tin họ cần và giả định họ có bỏ giữa chừng, họ cũng đã có những nguồn tin thiết yếu.

Bây giờ, điều này có thể sẽ tương đối trái lại 1 tí với nguyên tắc bạn viết trước ấy. Nhưng, bạn sẽ sửng sốt bởi kết quả của nó.

Ví dụ 6 trên 10 người sẽ san sớt bài viết của bạn mà không cần đọc hầu hết. Vì vậy, bằng cách cung cấp cho họ nguồn tin sớm hơn, chứ không phải là sau này, bạn rất nhiều được tối ưu hóa để san sớt.

Họ nhận được trị giá nhận thức cao nhất về nội dung của bạn và họ sẽ có xu thế chuyển đổi sớm hơn.

Mẫu bài Content chuẩn SEO

Ở đây, để hiểu rõ hơn về cách tạo dựng 1 cấu trúc content mạch lạc. Tôi có cho bạn 1 mẫu bài viết content chuẩn SEO mà tôi thường tiêu dùng khi tạo dựng các content trên GTV. Bạn có thể vận tải về tại đây.

Lúc này, bạn đã có từ khóa, chủ đề cũng như cấu trúc nội dung rồi. Bước tiếp theo bạn cần khiến cho là tối ưu chúng sao cho thật chuẩn SEO

 1. Tối ưu content chuẩn SEO

Thật chất, tôi đã san sớt về việc tối ưu SEO onpage, như thế nào là thật sự là chuẩn rồi.

Bạn có thể tham khảo 14 checklist tối ưu Onpage SEO nhé.

Thậm chí, ngoài tạo ra 14 checklist, tôi còn khiến cho 1 video chỉ dẫn trực tiếp cách tôi tối ưu bài viết ra sao, bạn có thể tham khảo bên dưới.

 1. Tối ưu tỉ lệ bounce rate và tương tác người tiêu dùng

Hầu hết những người khiến cho SEO đều nghĩ rất khó để có thể khiến cho cho mọi người trông thấy content của họ. Tuy nhiên … cái khó bản tính lại nằm ở việc khiến cho cho mọi người đọc content đó.

Và kèm theo, không có phần mở màn tốt, điều này sẽ không bao giờ xảy ra. Tại sao ư?

Bởi vì đây chính là phần có thể “tóm gọn” được sự chú ý của người đọc, khiến cho cho họ có ước ao biết nhiều hơn về content đó.

Để tôi cho bạn 1 ví dụ:

Khi tôi tậu kiếm “Cách kéo traffic về trang web hiệu quả” thì tôi có được kết quả như sau

Mục đích của tôi ở đây chính là đi tậu lời tư vấn cho thắc mắc của mình. Nếu bạn là tôi, bạn sẽ chọn những con số, phải không nào. Và hình như, rất nhiều người tạo dựng content đã quên điều đó.

Chính xác thì khi tôi tậu kiếm 1 nội dung trong bảng xếp hạng tậu kiếm, tôi muốn biết rằng, bài viết của bạn sẽ là đáp án cho thắc mắc tôi đã đặt ra.

Như bạn thấy đó, việc lướt qua phần đông những đầu đề với đoạn biểu thị này chỉ mất vài giây. Chính vì điều này mà dù bạn đang sở hữu 1 trang web nhỏ nhưng giả định đầu đề có chứa số và đoạn biểu thị ngắn quyến rũ, kỹ năng cao là trang web của bạn sẽ được người đọc click vào đấy!

Và khi click chọn trang web của bạn rồi, thì tôi sẽ đọc ĐOẠN MỞ ĐẦU để xem nó có thích hợp với những điều tôi tậu kiếm hay có lôi kéo được tôi hay không.

Nhưng khiến cho thế nào để có đoạn biểu thị quyến rũ?

Bên cạnh việc đoàn luyện và thực hiện kĩ năng viết, 3 tuyệt chiêu bên dưới đây sẽ giúp ích được bạn:

Tuyệt chiêu 1: Bắt đầu với những thắc mắc

Một trong những điều thú vị về tâm lý con người đó chính là tôi và quý tương đốich hàng luôn muốn tậu ra đáp án của vấn đề.

Và CÂU HỎI chính là cách để đào sâu vào tâm lý đó, bởi vì vấn đề không nằm ở chỗ tôi hỏi bạn 1 thắc mắc bao lăm lần, mà chính là ẩn sâu trong bạn vẫn luôn còn đó 1 tâm thức ước ao biết được đáp án.

Câu hỏi không chỉ ngay tức khắc tạo được sự quan tâm của người đọc đến bài viết, mà nó còn vô tình hướng người đọc kéo chuột xuống đọc tiếp nội dung bài.

Đây chính là 1 bí quyết vô cùng đơn thuần mà rất nhiều người viết trang web hay copy writer đã không để ý.

Ở đây, tôi sẽ cho bạn 1 ví dụ về cách chuyển đổi nhiều thắc mắc tương đốic nhau với cùng 1 chủ đề về SEO Offpage. Lưu ý rằng, những phần tôi tô đậm chính là mẫu chuẩn để bạn có thể ráp nối với nhiều ý tương đốic.

 • Điều gì xảy ra giả định tôi đề cập với bạn rằngSEO Offpagekhông phải khó như bạn nghĩ?
 • Nghe thật rồ dại, phải không?
 • Đã bao lăm lần bạn gắng công thực hiện Offpage SEOnhưng chỉ 2 tháng sau đó phát hiện mình đã tối ưu quá liều?
 • Có bao giờ bạn muốn rằng mình có thể tối ưu Offpage SEO mà không cần đi tậu backlink?
 • Bạn có thấy thứ hạng của trang web mình cải thiện khi bạn thực hiện Offpage SEO?

Tất cả những gì bạn phải khiến cho hiện giờ chính là tạo nên 1 xúc cảm mạnh mẽ khiến cho người đọc tương đốit khao muốn biết được phần còn lại của nội dung vì họ biết rằng họ đang ở đúng trang web chứa nguồn tin đang tậu kiếm.

Tuyệt chiêu 2: Phương pháp APP

Đây là 1 cách thức được giới thiệu và tiêu dùng vởi Brian Dean trong các nghiên cứu về Viết bài truyền bá. Quả thực, chính vì sự hiệu quả mà nó mang lại mà bữa nay tôi quy định giới thiệu đến bạn.

Phương pháp rất đơn thuần:

 • Đồng ý (Accept): Nhận ra vấn đề của người đọc và đồng ý với nó
 • Hứa hứa hẹn (Promise): Hứa hứa hẹn vấn đề của họ sẽ được fakei quyết
 • Hình dung (Preview): Cho họ biết được, mường tượng được những gì bạn sẽ đem đến cho họ qua bài viết.

Hoặc, giả định bạn là người học theo cách trực giác, hãy xem nguồn tin dưới đây

phương pháp APP trong content chuẩn seo và bán hàng

Thành thật mà đề cập thì đây là cách thức tôi thường tiêu dùng, và 1 “hình mẫu” lý tưởng nhất mà bạn có thể vận dụng được khi bị mắc kẹt trong việc suy nghĩ ra các ý tưởng. Bởi vì phần đông mọi thứ bạn cần khiến cho với cách thức APP này đó chính là điền vào chỗ trống để có phần giới thiệu lôi kéo người đọc ngay tức khắc.

Ví dụ:

Tôi cá rằng bạn sẽ hoàn toàn đồng ý khi tôi đề cập:

SEO offpage đích thực có quá nhiều thứ cần tối ưu.

Vâng, việc tối ưu Offpage SEO không phải thuận tiện như nhiều người hình dong. Tuy nhiên, phần đông những gì bạn cần khiến cho đó chính là vận dụng 3 bước để thực hiện SEO offpage cho trang web của mình.

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn chính xác cách tôi đã thực hiện để có thể hoàn tất tối ưu Offpage chỉ trong vòng 20 phút.

Tạo dựng 1 đầu đề lôi kéo

Một trong những cách để lôi kéo người đọc chọn bài viết của mình để đọc dù ở mạng xã hội hay ở trên hệ thống công cụ tậu kiếm đó là bỏ vô 1 từ ngữ xúc cảm hăng hái hoặc tiêu cục vô trong đầu đề.

Ví dụ như tôi có 1 bài viết về thủ thuật SEO, sớm nhất của nó sẽ là

75 thủ thuật SEO hiệu quả trong 2017

Tiêu đề này cũng tốt thôi, nhưng hiện giờ hãy nhìn cách tôi thêm những từ ngữ biểu thị xúc cảm vô hơn

75 thủ thuật SEO hiệu quả sửng sốt trong 2017

Bí kĩ: 75 tuyệt chiêu SEO hiệu quả tuyệt vời trong 2017

Kinh ngạc: 75 thủ thuật SEO đột phá trong 2017

Bạn thấy rồi đó, 1 trong những cách để khiến cho bài viết của bạn lôi kéo hơn thì bạn chỉ cần bỏ nó thêm 1 tí “gia vị” là những từ ngữ biểu hiện xúc cảm. Điều này khiến cho cho đầu đề của bạn sẽ lôi kéo hơn, độc đáo và thú vị.

Kết luận

Phew, đây quả là 1 bài viết tương đối dài.

Nhưng tôi hi vọng rằng bạn có thể bỏ thời kì của mình và đọc hết chúng cũng như bài viết có mang lại nhiều trị giá cho bạn trong việc tạo dựng content SEO sau này.

Sau đây là tổng kết lại bí quyết để bạn có thể tạo ra 1 content chuẩn SEO:

Bước 1: Lên chủ đề & nghiên cứu từ khóa

Bước 2: Lên cấu trúc bài viết

 • Cấu trúc bài viết: Đừng để giành phần hay nhất đến cuối cùng. Hãy cho tương đốin fake bạn những nguồn tin có ích nhất ngay từ đầu.

Bước 3: tối ưu SEO bài viết

Bước 4: Tăng tỉ lệ tương tác và giữ chân tương đốic hàng trong bài với các cách

 • Lời giới thiệu: Nếu như phần giới thiệu đầu của bạn không đúng, bạn sẽ mất 1 lưu lượng traffic không phải nhỏ. Bạn có thể nghiên cứu 3 biện pháp của tôi bên trên.
 • Tiêu đề: Tạo dựng 1 đầu đề lôi kéo bằng cách thêm những từ ngữ biểu hiện xúc cảm hăng hái hoặc thụ động trong ấy.

Nếu như bạn hứng thú về cách tạo dựng content chuẩn SEO này, tôi cá rằng bạn cũng rất thích về content marketing cũng như 39 xu thế content marketing đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *