Chương 2: Các loại liên kết (Cả tốt và xấu)

Chương 2: Các loại liên kết (Cả tốt và xấu)

Như đã kể ở Chương 1: Xây dựng liên kết là gì và tại sao nó không được xem nhẹ, liên kết có bảo hành lâu dài là 1 trong những tiêu chí không được xem nhẹ hơn bất cứ gì, bởi vì Google bắt đẩu phạt các trang web mà vun đắp liên kết có bảo hành lâu dài phải chăng hoặc spam. Trước kia, SEO có thể tiếp giáp với mặt nguy hại khi kể đến vun đắp liên kết. Các kĩ năng như là đệ trình bài viết và danh sách hướng dẫn thường được gợi ý bởi các tổ chức SEO, bởi vì chúng khiến việc tốt và có ít nguy hại giả tỉ được vận dụng đúng cách.

Tuy nhiên, thời thế đã đổi thay từ khi giới thiệu cập nhật Penguin từ Google, Penguin – cái sẽ “xử phạt” tới các trang web đeo đuổi những kĩ năng vun đắp liên kết có bảo hành lâu dài phải chăng này. Trong chương này, chúng tôi sẽ cho bạn biết về các loại liên kết mà bạn nên hoặc không nên tập hợp vun đắp.

Liên kết biên tập tự nhiên

Nội Dung Chính

 • 1 Liên kết biên tập bỗng dưng (Editorial links)
 • 2 Xây dựng liên kết “tiếp cận” tay chân
 • 3 Liên kết tự tạo, không biên tập

Liên kết biên tập bỗng dưng (Editorial links)

Loại liên kết này là “vùng đất thánh” cho SEOer. Về căn bản, có những liên kết mà bạn thậm chí không cẩn phải đòi hỏi bởi chúng được biên tập bởi chủ sở hữu trang web. Điều này có hiệu quả hơn là địa chỉ với ai đó và hỏi liệu họ có liên kết đến bạn. Tuy nhiên, bạn cẩn cho ai đó 1 lí giải thực tốt để khiến tương tự, và bạn cẩn phải mua ra cách để khiến lượng lớn webger nhận thức ra được lí giải đó.
Một ví dụ của lí giải tốt có nhẽ là 1 mẩu nội dung mà bạn vừa tạo ra cái mà bạn sau đó lựa chọn ra 1 đôi webger có tác động, và duyệt y công đoạn đó, nhiều webger nhận thức về nó bỗng dưng hơn. Rất khó để khiến được và cũng rất mất thời kì, cái mà là 1 phẩn của việc tại sao những loại liên kết này được thẩm định cao. Đó là những loại liên kết mà Google thường sử dụng như những ví dụ điển hình chỉ ra rằng chúng sẽ trụ vững trước thử thách thời kì.
Xây dựng liên kết tiếp cận thủ công

Xây dựng liên kết “tiếp cận” tay chân

Đây có nhẽ là 1 trong những loại thông dụng nhất của vun đắp liên kết mà bạn sử dụng như là 1 cách SEO an toàn và chân chính, đặc thù giả tỉ bạn chỉ mới bắt đẩu hoặc công việc buôn bán của bạn vẫn còn hơi nhỏ và không được biết đến. Việc này đòi hỏi địa chỉ tay chân với chủ trang web hoặc webger, yêu cẩu họ liên kết với bạn.

Một lẩn nữa, bạn cẩn cho họ 1 lí giải về việc liên kết với bạn và để thành công bạn cần địa chỉ với những người liên đới. Nếu bạn địa chỉ với những người không có địa chỉ với lĩnh vực của bạn, thì họ sẽ cảm thấy mơ hồ khi bạn yêu cẩu liên kết.

Liên kết tự tạo không biên tập

Liên kết tự tạo, không biên tập

Loại liên kết này nhìn chung không được ủng hộ những ngày vừa mới đây, bởi nó thường đổng tình với các thủ đoạn mũ đen với mục đích khiến các công cụ mua kiếm nghĩ rằng 1 mẩu nội dung liên đới và không được xem nhẹ khi thực tiễn không tương tự (nhiều hơn ở thủ đoạn mũ đen ở Chương 6). Với sự giới thiêu Penquin vào năm 2012 (và cập nhật ngay sau đó), Google đã bắt đẩu giảm trị giá và thậm chí phạt những loại liên kết này.
Bởi vì những liên kết này không được đưa ra theo cách biên tập, chúng thường cố hữu mang ít tẩm tác động hơn những loại liên kết hơic. Trước đây, chúng rất hữu ích cho 1 đôi SEOer khiến việc trên 1 đôi trang web, nhưng bạn nên cẩn trọng khi muốn vận dụng chúng hiện tại.
Một vài ví dụ như:
 • Bình luận web không được tiết chế
 • Ấn phẩm tin báo với bài viết nguồn tin cậy tối ưu
 • Bài viết hướng dẫn
 • Chữ kí người viết bài
 • Bài PR
 • Các widget được bao trọn
 • Thiết kế đổ họa tin tức bao trọn
 • Trang đại diện người sử dụng
 • Sổ ký tên (Guestbook)
 • Chữ kí diễn đàn
 • Hướng dẫn không được tiết chế
Những loại liên kết duyên chọn để đeo đuổi với kế hoạch của mình nên dựa vào trang tư nhân liên kết đang tổn tại của bạn, nhưng nhìn chung, bạn nên hạn chế các liên kết mà không được biên tập. Thay vào đó, bạn nên tập hợp vào những chiến thuật mà mang đến cho bạn những liên kết biên tập có thể thêm trị giá vào trang web và công việc buôn bán của bạn.
Bạn đang theo dõi bài viết Chương 2: Các loại liên kết (Cả tốt và xấu) trong chuỗi bài Hướng dẫn người mới khởi đầu vun đắp liên kết trên VietMoz.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *