Kỹ thuật xây dựng liên kết Skyscraper

Kỹ thuật xây dựng liên kết Skyscraper

Nội Dung Chính

  • 1 Giới thiệu tổng quan về Kỹ thuật vun đắp liên kết Skyscraper
  • 2 3 bước để tiêu tiêu dùng khoa học Skyscraper

Giới thiệu tổng quan về Kỹ thuật vun đắp liên kết Skyscraper

SkyscraperTechnique (gọi tắt là Skyscraper) là 1 trong những khoa học vun đắp liên kết (link building) theo chiều hướng SEO whitehat, được ban bố lần đầu bởi Brian Dean nhà sáng lập ra tổ chức SEOBacklinko.
Kỹ thuật làm cho link này là 1 sự lớn mạnh mới và thông minh từ khoa học vun đắp liên kết cũ: link earning. Không chỉ dừng lại ở việc tạo nội dung uy tín để thay thế cho những nội dung kém uy tín hơn, Skyscraper còn khó khăn backlink với những liên kết kém chất này bằng cách tậu kiếm các trang web có liên kết tới chúng và gợi ý cho các chủ sở hữu blog tiêu tiêu dùng những nội dung chất hơn mới tạo.
Như vậy, tôi và mọi người có thể thấy khoa học này hoàn toàn có thiên hướng whitehat, phát xuất từ uy tín của nội dung để khó khăn backlink với đối thủ. Để tậu hiểu rõ hơn về cách thực hành khoa học link building này, mời các bạn tậu hiểu trong phần tiếp theo: 3 bước để tiêu tiêu dùng khoa học Skyscraper

3 bước để tiêu tiêu dùng khoa học Skyscraper

Như đã giới thiệu ở trên, khoa học làm cho link này sẽ có 3 bước basic như sau:
  • Bước 1: Tìm các nội dung có trị giá về link (có kỹ năng đem về nhiều backlink cho site).
  • Bước 2: Tạo những nội dung uy tín hơn.
  • Bước 3: Tiếp cận đúng đối tượng để khó khăn backlink.
Cụ thể:

Bước 1: Tìm các nội dung có trị giá về link

Khái niệm nội dung có trị giá về link (linkable assets) có nghĩa tà tà những nội dung có thể tạo 1 hiệu ứng đòn bẩy, tăng trưởng link 1 cách bỗng dưng. Những nội dung này phải đích thực xuất sắc, hữu dụng buộc các quản trị viên của blog tương đốic phải đăng nhập vào trang quản trị WordPress của họ và thêm 1 liên kết đến trang web bạn.
Vậy làm cho thể nào để tậu được những nội dung này?
Có 2 cách sau đây có thể giúp bạn tậu được những nội dung có trị giá này trên mạng bây giờ:

Cách tậu kiếm nội dung thứ nhất – Sử dụng công cụ Open Site Explorer của Moz

Đầu tiên, tróc nã cập công cụ Open Site Explorer này ở các con phố dẫn. Sau đó, tậu 1 trang web cùng lĩnh vực có kỹ năng tạo ra nhiều backlink từ nội dung uy tín trên site và phân tách site đó bằng công cụ Open Site Explorer:

Nhập đường dẫn bạn cần phân tích

Sau đó chọn báo cáo Top pages:

Chọn mục top page

Sau đó tậu đến những trang có chí ít 20 linking root domain – Số domain liên kết đến

Bạn có thể tìm thấy ít nhất 20 trang liên kết đến trang mà bạn đang phân tích

Đây là những chủ đề được quan tâm nhiều nhất bởi người tiêu dùng và sẽ là những chủ đề tiềm năng để thu về backlink.

Ngoài ra, tôi và mọi người cũng có thể tiêu tiêu dùng 1 giải pháp tương đốic thuận tiện hơn đó là tiêu tiêu dùng Google Search.

Cách tậu kiếm nội dung thứ hai – Sử dụng Google Search

Một cách tương đốic đó là tậu kiếm những bài viết có thứ hạng tốt trên SERP với các từ khóa khó khăn cao. Đeẻ có được thứ hạng cao tương tự, những bài viết này kiên cố sẽ phải có rất nhiều các liên kết trỏ đến, ví dụ:

Tìm kiếm blog cần phân tích bằng Google Search

Sau đó, tôi và mọi người chỉ cần rà soát các bài viết này và chọn lựa những bài có tối thiểu 20 domain liên kết tới để xác định chủ đề có thể viết nội dung.

Sau khi đã có chủ đề để viết, tôi và mọi người sẽ tiếp đến bước tiếp theo, bước tạo những nội dung uy tín hơn.

Bước 2: Tạo những nội dung uy tín hơn

Trong bước này, tôi và mọi người sẽ tậu hiểu cách để tạo những nội dung uy tín hơn đối thủ. Sau đây là 1 số cách thuần tuý để bạn có 1 nội dung uy tín hơn đối thủ:

Tạo nội dung dài hơn

Trong 1 số trường hợp, 1 bài viết được thẩm định có uy tín hơn chỉ thuần tuý vì nó cung cấp nhiều tin tức hơn những bài viết trước đó. Ví dụ giả định đã có bài viết “8 tiêu chí tối ưu onpage”, bạn có thể viết 1 nội dung mới cung cấp cho người tiêu dùng 16 tiêu chí tối ưu onpage hoặc thậm chí nhiều hơn, chi tiết hơn.

Nội dung cập nhật hơn

Nếu bạn có thể tạo nội dung cập nhật hơn so với những nội dung đã có, và đặc thù là phải nhanh hơn những đối thủ của bạn, bạn đã là người không thua. Ví dụ, các tiêu chí vun đắp liên kết hiệu quả nhất 2015 sẽ là 1 nội dung cập nhật hơn so với năm 2014.

Thiết kế đẹp mắt hơn

Đôi khi, 1 nội dung với giao diện đẹp mắt có thể tạo ra rất nhiều backlink và các lượt san sẻ trên mạng xã hội hơn là những nội dung tương tự nhưng trên 1 giao diện xấu hơn.

Nội dung có chiều sâu hơn

Hầu hết các bài viết chỉ là 1 danh sách nhạt nhẽo cùng 1 đôi điểm nhấn mà không có bất kỳ nội dung có trị giá nào mà mọi người có thể đích thực tiêu tiêu dùng. Nhưng giả định bạn thêm 1 tẹo chiều sâu tin tức cho mỗi mục trong bài thì bài viết của bạn sẽ trở lên có trị giá hơn.

Trên đây là những cách mà bạn có thể tiêu tiêu dùng để làm cho nội dung cảu mình trở thành uy tín hơn đối thủ. Một lời khuyên cho các bạn đó là tiêu tiêu dùng hài hòa các cách trên để vượt bậc hơn đối thủ về mọi mặt, cả độ dài, mẫu mã và sự chi tiết về tin tức.

Bước 3: Tiếp cận đúng đối tượng để khó khăn backlink

Sử dụng email để tiếp cận với các đối tượng trên cộng đồng là khoa học cốt lõi của Skyscraper Technique. Hành động này tương đối giống với việc mời chào 1 blog nào đó liên kết với blog mình.

Tuy nhiên, thay vì gửi email 1 cách tự dưng, bạn phải tiếp cận với các quản trị viên trang web đã liên kết với những nội dung tương tự. Thông thường, những người này cần đáp ứng được 3 điều sau đây:

  • Website của họ có cùng lĩnh vực hoạt động với blog của bạn
  • Họ đang quan tâm chủ đề mà bạn đang thực hành.
  • Họ đã liên kết đến 1 bài viết tương đốic có cùng chủ đề đó.

Bạn có thể tậu kiếm những quản trị viên này bằng cách tiêu tiêu dùng tính năng phân tách liên kết của Ahrefs hoặc Open site Explorer của moz.com. Sau đó, chỉ cần gửi cho những quản trị viên này những gợi ý gần gũi về nội dung với uy tín vượt bậc của bạn.

Như vậy, bạn đã tương đốim phá được những bước chính trong khoa học làm cho link Skyscraper. Hi vọng, người đọc sẽ nhìn thấy được tiềm năng của khoa học vun đắp liên kết này cho blog và công việc của bản thân mình.

Tìm hiểu thêm bài viết: 7 tiêu chí vun đắp liên kết hiệu quả nhất cho năm 2015

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *