Làm thế nào để tăng Domain Authority (DA) website của bạn

Làm thế nào để tăng Domain Authority (DA) website của bạn

Bạn muốn tăng Domain Authority – độ có bảo đảm của tên miền của bạn. Trước khi đi sâu vào vấn đề này, tôi muốn làm cho rõ 1 điều: Tôi nghĩ rằng các chỉ số của bên thứ 3 được người tiêu dùng tin tưởng quá nhiều, đặc thù là Domain Authority (DA) của Moz. Chỉ số này chẳng hề liên đới đến các thuật toán của Google và kiên cố đây không phải là cách để xếp hạng web của bạn trên Google.

Làm thế nào để tăng Domain Authority web của bạn

Tuy nhiên, mọi người đều muốn cải thiện thứ hạng web trên SERP. Vì vậy, bất kỳ công cụ nào có thể tiêu dùng để cải thiện thứ hạng thì người tiêu dùng đều tiêu dùng hăng hái. Tôi thấy rất nhiều người tiêu dùng chỉ số DA, vì vậy, tôi đã viết bài “Hướng dẫn tăng Domain Authority web của bạn”.

Trong khi đó, DA có thể bị thao túng bằng cách spam các liên kết Fivver có bảo đảm rẻ. Thậm chí, tôi và mọi người không nên làm cho như thế. Vì vậy, tôi viết bài này để mọi người với các web có chỉ tiêu tăng tổng thể thứ hạng của các web trong mắt Google.

Nội Dung Chính

  • 1 Domain Authority là gì?
  • 2 Các cách giúp tăng Domain Authority web của bạn
  • 3 Kết luận,

Domain Authority là gì?

Domain Authority là 1 thước đo mà Moz tạo ra, nó hoạt động trên thang điểm từ 1 đến 100. Moz cho rằng, DA càng cao thì thứ hạng web càng cao. Moz không hùa cách Google xếp hạng web và công thức tính chỉ số DA cũng không có liên đới đến thuật toán của Google theo bất cứ cách nào.

Domain Authority là gì?

Giống như Google, Moz không công khai thuật toán để tính chỉ số DA. Tuy nhiên, họ nói rõ tiêu chí ảnh hưởng đến DA đó là Links.

Hiện tại, trên mạng có rất nhiều cách để tính DA. Nhưng bất kỳ SEOer nào cũng biết rằng các tiêu chí ảnh hưởng đến DA là sự phổ biến của liên kết và độ có bảo đảm của liên kết.

Mặc dù DA là 1 chỉ số hoàn toàn không có trị giá. Tuy nhiên, việc tăng DA web của bạn có nghĩa là bạn đang vun đắp liên kết đúng cách. Và liên kết là những gì ảnh hưởng lớn nhất đến thứ hạng web của bạn trên Google.

Các cách giúp tăng Domain Authority web của bạn

Phân tích thủ tục liên kết của bạn

Tương tự như Google, Moz cũng không thích các liên kết mang tính spam.

Nếu bạn đang làm cho SEO theo môn phái SEO mũ trắng và có ý định vun đắp độ có bảo đảm lâu dài thì việc rà soát liên kết là việc nên làm cho. Nếu bạn có 1 số liên kết tốt nhưng sau đó lại có thêm các liên kết spam thì Moz sẽ giảm DA web của bạn. Nếu các liên kết spam được loại bỏ thì DA web của bạn sẽ lại tăng.

Việc loại bỏ các liên kết xấu sẽ giúp tăng DA của web, không thể lãng quên hơn, thứ hạng web của bạn trên SERP của Google sẽ được cải thiện đáng kể. Hãy nhớ rằng, chỉ số DA không có trị giá, nhưng các nguyên tố làm cho tăng DA cũng sẽ giúp cải thiện đáng kể thứ hạng trên Google của bạn. Vì vậy, hãy tiêu dùng DA như là 1 cách để đo lường sự tăng trưởng của web của bạn.

Xây dựng liên kết có bảo đảm cao

Đây là 1 cách để cải thiện DA web của bạn. Khi bạn vun đắp liên kết trên 1 web có bảo đảm thì DA của bạn sẽ tăng. Ngược lại, giả thử bạn vun đắp liên kết trên các web không có bảo đảm thì DA của bạn sẽ giảm. Để cải thiện DA cho web thì bạn luôn phải vun đắp liên kết từ các web có bảo đảm bậc nhất.

Xây dựng liên kết chất lượng cao

Việc gắng công vun đắp liên kết trên các web có bảo đảm cũng sẽ cải thiện thứ hạng web của bạn trên Google. Đơn giản vì bạn đang vun đắp độ có bảo đảm bằng cách liên kết đến các web có bảo đảm. DA không có vai trò trong việc xếp hạng web của bạn mà đó chính là liên kết.

Đa dạng liên kết khi không

Hãy nhớ rằng, rất thuận tiện để cải thiện chỉ số DA web của bạn. Bạn chỉ cần tăng số lượng liên kết đến web của bạn. Tuy nhiên, việc vun đắp liên kết quá nhanh thì web của bạn có thể sẽ bị Google phạt. Vì thế, thuật ngữ vun đắp liên kết khi không xuất hiện.

Đa dạng liên kết tự nhiên

Xây dựng liên kết khi không là khoa học vun đắp liên kết sao cho web của bạn nhận được link 1 cách khi không nhất. Link khi không ở đây không phải là link earning (liên kết tự sinh). Mà link khi không ở đây là:

  • Tốc độ tăng trưởng khi không: Tăng trưởng đều đặn, không quá nhanh
  • Đến từ nhiều nguồn: Đa dạng Domain trỏ link về web của bạn.
  • Link đến từ các web cùng chủ đề.
  • Đặt link phổ biến ở nhiều nơi: Header, Footer, thực đơn, nội dung bài viết, sidebar.

Tạo những nội dung mà khách truy sắm cập muốn san sẻ

Bạn cần phải tạo ra những nội dung mà khách truy sắm cập trang web của bạn muốn san sẻ trên các trang mạng xã hội và các web khác muốn liên kết đến bài viết đó.

Bạn cần phải đầu tư vào SEO theo các cách khác nhau để kéo được traffic khi không hay chạy PR để có được lượng traffic về web. Nếu nội dung của bạn đủ tốt, bạn sẽ kéo được lượng lớn traffic khi không về web mà không mất đồng nào.

Tạo những nội dung chất lượng cao

Thông thường, chúng tôi thường tiêu dùng PR Facebook để lan tỏa thông điệp. Hoặc san sẻ bài viết lên trang tư nhân hoặc các group cùng chủ đề. Tại sao lại san sẻ lên trang tư nhân hoặc các group cùng chủ đề? Bởi vì những người đang follow bạn hoặc tham dự vào các group cùng chủ đề với bài viết sẽ quan tâm và click vào bài viết khi bạn san sẻ.

Vì thế, để lấy được nhiều traffic khi không về web của bạn thì bạn phải tạo được những bài viết có nội dung lôi kéo, khiến cho cho người đọc thay bạn san sẻ nội dung bài viết đó lên trang tư nhân hay các group liên đới đến bài viết.

Phân tích SEO on-page web của bạn

Khi các web khác sắm kiếm tài nguyên và tài liệu tham khảo thì họ sẽ sắm kiếm trên Google trước tiên. Nếu SEO On-page của bạn đủ tốt, bạn sẽ có thể xếp hạng cho các từ khóa dài và cụm từ sắm kiếm cụ thể trên SERP.

Phân tích SEO on-page

Khi bạn liên kết các khoa học SEO và nội dung nghĩa là bạn khởi đầu nhắm chỉ tiêu vào những từ khóa dài. Website được bề ngoài nhiều năm kinh nghiệm và nội dung tốt có thể giúp bạn lấy được liên kết từ những web nhỏ hơn. Những liên kết này thực thụ mang lại hiệu quả vì chúng được liên kết 1 cách khi không và mang đến sự phổ biến cho độ có bảo đảm.

Khắc phục các lỗi về khoa học

Các lỗi về khoa học của web bao gồm: Tốc độ load trang, Sitemap, Thân thiện với thiết bị di động và điều hướng.

Trên thực tại, chính Google đã công nhận rằng tốc độ load trang và tính gần gũi với thiết bị di động là 1 phần trong thuật toán xếp hạng của họ. Hai web có cùng 1 nội dung như nhau: 1 web tốc độ load trang là 6s và 1 web tốc độ load trang là 1.5s thì bạn sẽ đọc nội dung trên web nào và tắt web nào đi. Có rất nhiều nguyên tố bị ảnh hưởng bởi tốc độ load trang. Quan trọng nhất đó là thời kì làng nhàng trên web tăng và giảm tỷ lệ thoát.

Như vậy, để tăng DA của web, bạn cần cải thiện các lỗi về khoa học như: Tốc độ load trang, Sitemap, gần gũi với thiết bị di động và phần điều hướng.

Kết luận,

Chúng tôi thấy rằng có quá nhiều người gặp cạnh tranh trong việc không biết làm cho gì để tăng tiến DA. Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho các bạn cách để tăng tiến DA web của bạn.

Nếu bạn có quan niệm gì về các cách cải thiện DA web mà chúng tôi đã giả thử ra thì bạn có thể lời bình ở bên dưới. Ngoài ra, giả thử bạn có cách nào khác thì bạn có thể nêu ra cho mọi người cùng tham khảo.

Biên dịch: Duy Harry – Nguồn: serplogic.com

Bạn vừa xem bài viết “Làm thế nào để tăng Domain Authority (DA) web của bạn

Ghi rõ nguồn http://vietmoz.net khi đăng tải lại bài viết này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *